Văn bản nội bộ
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
(0257) 3861 320
Thư viện ảnh

Góc đời sống
Xem tất cả
Thống kê truy cập
  • Đang online 5 người
  • Tổng số truy cập 94356 người

Giới thiệu chung

GIỚI THIỆU

                BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN SƠN HÒA, PHÚ YÊN

     Sơn Hòa là một trong ba huyện miền núi của tỉnh Phú Yên, có diện tích tự nhiên 952 km2, nằm phía tây tỉnh Phú Yên, bắc giáp huyện Tuy An và Đồng Xuân; đông giáp huyện Phú Hòa; nam giáp huyện Sông Hinh, tây giáp huyện Krôngpa, tỉnh Gia Lai. Bệnh viện đa khoa huyện Sơn Hòa  cách  Trung tâm Tỉnh lỵ Phú Yên 50 km về hướng Tây

     Năm 2005, bệnh viện Sơn Hòa được tách ra từ Trung tâm y tế Sơn Hòa. Trong những năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn,  với ý chí quyết tâm đổi mới và phát triển ngành về mọi mặt, toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện đa khoa Sơn Hòa đã đoàn kết, tích cực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và đã gặt hái được nhiều thành quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực hoạt động.

     Công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực, các chỉ tiêu cơ bản về chăm sóc sức khỏe hằng năm đều đạt, nhân dân trên địa bàn huyện đã được chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Bệnh viện được  đầu tư, nâng cấp và bổ sung nhiều trang thiết bị hiện đại; Bệnh viện đã được xây dựng mới và sửa chữa, nâng cấp, hoàn thiện vào năm 2010.

     Về cơ sở giường bệnh, biên chế cán bộ:

     Hiện tại bệnh viện có 115 giường bệnh với 100 cán bộ, trong đó có 01 bác sĩ chuyên khoa cấp II, 01 thạc sĩ, 6 bác sĩ chuyên khoa cấp I, 8 bác sĩ, 5 cán bộ đại học khác.

     Cơ cấu tổ chức như sau:

     - Các phòng chức năng: Phòng Kế hoạch nghiệp vụ - Tài chính; phòng Điều dưỡng, phòng Tổ chức - Hành chính.

     - Các khoa lâm sàng và Cận lâm sàng: khoa khám bệnh-Đôny PHCN, khoa Nội nhi nhiễm, khoa Ngoại sản, Khoa Cận lâm sàng và khoa Dược.

     Bệnh viện tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Mặc dù còn gặp khó khăn về kinh phí, nhân lực...nhưng hầu hết các cán bộ y tế  đã phấn đấu vượt qua mọi thử thách, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Bộ mặt Bệnh viện từng bước được thay đổi, cơ sở nhà cửa khang trang hơn;  Bệnh viện đã ứng dựng có hiệu quả công nghệ thông tin vào hoạt động khám chữa bệnh  như: lắp đặt hệ thống lấy số tự động tại Khoa Khám, triển khai kê đơn thuốc điện tử, phần mềm thanh toán viện phí nội – ngoại trú …đã làm  giảm thời gian chờ đợi cho người bệnh, làm tăng sự hài lòng của người bệnh đối với bệnh viện. Bệnh viện cũng đã  hỗ trợ Bệnh viện Phú Hòa ,Sông Hinh, Sông Cầu trong việc kê đơn thuốc điện tử.

     Các khoa lâm sàng, cận lâm sàng đã được đầu tư, bổ sung nhiều trang thiết bị y tế hiện đại .Khoa sản đã được trang bị monitoring sản khoa, máy đo điện tim, hệ thống chăm sóc cấp cứu nhi . Đã đưa vào sử dụng hệ thống ô-xy tường, nâng cấp đơn nguyên  Hồi sức - Cấp cứu, Đơn nguyên sơ sinh,  nội soi tiêu hóa, nội soi cổ tử cung...; gửi nhiều cán bộ y tế tập huấn, đào tạo lại về chuyên môn ở tuyến trên. Từ đó, chất lượng khám chữa bệnh nói chung và công tác cấp cứu người bệnh nói riêng  đã có nhiều tiên bộ . Bệnh viện đã tổ chức cấp cứu thành công và phẫu thuật kịp thời các ca bệnh đến nhập viện trong trình trạng nguy kịch, được Sở Y tế và nhân dân khen ngợi.

     Trong năm 2014, bệnh viện đã khám cho 147.627 lượt người người bệnh, đạt 120% chỉ tiêu kế hoạch; các khoa lâm sàng đã thực hiện thu dung 5.239 lượt bệnh nhân điều trị nội trú,  công suất sử dụng giường bệnh đạt trên 100% kế hoạch.

     Các bộ phận xét nghiệm, X quang, Siêu âm, điện tim đã sử dụng hiệu quả các máy móc, thiết bị đáp ứng cơ bản các yêu cầu của lâm sàng và nhu cầu của người dân về khám chữa bệnh. Năm 2014 đã thực hiện 31.362 lần xét nghiệm các loại, tăng 34%; 5.813 lượt người được siêu âm, tăng 13%; 11.698 lượt người được chụp X quang, tăng 32% so cùng kỳ 2008. Bệnh viện là huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai hệ thống nội soi tiêu hóa để chẩn đoán bệnh, ký hợp đồng ngoại kiểm với Trung tâm kiểm chuẩn xét nghiệm Tp Hồ Chí Minh để nâng cao chất lượng xét nghiệm.  Công tác điều dưỡng, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, kỹ năng giao tiếp có những chuyển biến tích cực.

     Bên cạnh các hoạt động của y học hiện đại, các hoạt động khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền có nhiều nét khởi sắc. Bệnh viện đã xây dựng đơn nguyên Đông y, phục hồi chức năng , trong năm 2014 đã điều trị cho hơn 6000 bệnh nhân, trong đó, đã đưa vào sử dụng các máy điều trị PHCN như siêu âm, sóng ngắn, laser , xung điện…và sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị phục hồi chức năng được trang bị.

     Với những thành tích trên, trong các năm qua, Đảng ủy  luôn đạt xếp loại Trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Bệnh viện Sơn Hòa đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động Hạng III, Thử tướng Chính phủ , Bộ Y tế, UBND Tỉnh tặng nhiều bằng khen.Bộ Y tế công nhận Bệnh viện Sơn hòa đạt danh hiệu Bệnh viện xuất sắc toàn diện nhiều năm liền.

     Trong thời gian tới, để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân , bệnh viện tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ nhân viên  có tay nghề chuyên môn cao, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ hiện nay.

     Hơn lúc nào hết, việc rèn luyện đạo đức và trách nhiệm nghề nghiệp của người thầy thuốc, người cán bộ ngành y tế hiện nay cần phải được đặc biệt đẩy mạnh, để đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân theo lời dạy của Bác Hồ: “ Lương y như từ mẫu”.

     Tự hào về những truyền thống vẻ vang của ngành y tế, cán bộ công chức, viên chức toàn đơn vị luôn quán triệt đường lối, quan điểm của Đảng, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mỗi cá nhân, đơn vị, ra sức xây dựng đơn vị vững mạnh, và liên tục phát triển, làm tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân trong thời gian tới.

     Tập thể CBVC bệnh viện sẽ tiếp tục phấn đấu hơn nữa, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao để xứng đáng với sự mong đợi của Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc huyện Sơn hòa, góp phần đưa sự nghiệp kinh tế - xã hội huyện nhà ngày càng phát triển.                                                                                                                                                                                                  

     III - TRUYỀN THỐNG THI ĐUA CỦA ĐƠN VỊ:                       

     1 - Các danh hiệu thi đua đã đạt được:
            Bệnh viện xuất sắc toàn diện : 2007-2011

     2 - Khen thưởng:
           + Bằng khen của Thủ tướng chính phủ: Có nhiều thành tích trong công tác từ năm 2000- 2002.

           + Bằng khen của Bộ y tế 2003- 2012.

          + Công đoàn ngành y tế tặng cờ Bệnh viện xuất sắc toàn diện 2003-2009.

          + Bằng khen của UBND tỉnh năm 2004, 2006, 2009,2012.

          + Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích 03 năm (2003-2005).

          + Huân chương Lao động hạng 3 của Chủ tịch nước về thành tích 05 năm (2002-2007).