Văn bản nội bộ
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
(0257) 3861 320
Thư viện ảnh

Góc đời sống
Xem tất cả
Thống kê truy cập
  • Đang online 0 người
  • Tổng số truy cập 102158 người

Giới thiệu chung

 

GIỚI THIỆU

 

                TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN SƠN HÒA, PHÚ YÊN

         Sơn Hòa là một trong ba huyện miền núi của tỉnh Phú Yên, có diện tích tự nhiên 952 km2, nằm phía tây tỉnh Phú Yên, bắc giáp huyện Tuy An và Đồng Xuân; đông giáp huyện Phú Hòa; nam giáp huyện Sông Hinh, tây giáp huyện Krôngpa, tỉnh Gia Lai.

Trung tâm Y tế huyện Sơn Hòa cách Trung tâm Tỉnh lỵ Phú Yên khoảng 50 km về hướng Tây

Năm 2005, Trung tâm y tế Sơn Hòa được tách ra gồm 3 bộ phận: Phòng Y tế huyện; Trung tâm Y tế Dự phòng và Bệnh viện Sơn Hòa.

Năm 2017 được sáp nhập lại gồm Bệnh viện đa khoa và Trung tâm Y tế huyện thành Trung tâm Y tế huyện đa chức năng.

Năm 2021 được sáp nhập thêm Trung tâm Dân số huyện vào thành Trung tâm Y tế đa chức năng: Bệnh viện; Y tế dự phòng; Y tế xã và Dân số.

 Trong những năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với ý chí quyết tâm đổi mới và phát triển ngành y tế huyện về mọi mặt, toàn thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Sơn Hòa đã đoàn kết, chung sức đồng lòng, tích cực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và đã gặt hái được nhiều thành quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực hoạt động.

Công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực, các chỉ tiêu cơ bản về chăm sóc sức khỏe hằng năm đều đạt. Nhân dân trên địa bàn huyện đã được chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Hệ điều trị được đầu tư, nâng cấp và bổ sung nhiều trang thiết bị hiện đại; Bệnh viện đã được xây dựng mới và sửa chữa, nâng cấp, hoàn thiện vào năm 2010. Một số Trạm y tế cũng được nâng cấp sửa chữa và xây mới theo dự án.

Về cơ sở giường bệnh, biên chế cán bộ:

Đến nay Trung tâm được giao 150 giường bệnh  

- Tổng số cán bộ viên chức và người lao động hiện có 258, trong đó tại - Trình độ nhân lực hiện có, gồm: Bác sỹ: 42 (Đại học: 32; sau đại học: 7); Dược sĩ: 22 (Đại học: 05; Cao đẳng : 16, TC 01); Điều dưỡng: 40 (Đại học: 16; cao đẳng: 14; trung cấp: 10); Y sỹ: 81 (YSĐK: 67, YSSN: 02, YS.YHCT: 12); Nữ hộ sinh: 25 (Cử nhân: 01; cao đẳng: 19; trung cấp: 05); Kỹ thuật viên y: 14. (Đại học: 07;  Cao đẳng: 05, trung cấp: 2); Cán bộ khác: 19 (gồm kế toán: 8; Quản trị viên hệ thống: 03; Y tế công cộng: 5; hộ lý: 01; Dân số viên: 02).

- Hợp đồng theo Nghị định 111: 13, Trong đó: 68/2000/NĐ-CP: 09 (gồm: Lái xe: 03; bảo vệ: 03; KT Điện nước: 01; hộ lý: 01; TTBYT: 01); Hợp đồng khác: 04.

Cơ cấu tổ chức như sau:

Trung tâm y tế huyện Sơn Hòa có Ban Giám Đốc (1 GĐ; 2PGĐ), 8 khoa, 5 phòng, 13 Trạm y tế xã.

          - Ban Giám đốc: Giám đốc và 2 Phó Giám đốc;

- Các phòng chức năng:

+ Phòng Tổ chức - Hành chính;

+ Phòng Kế hoạch nghiệp vụ;

+ Phòng Tài chính – Kế toán;

+ Phòng Điều dưỡng – CTXH-KSNK,

           - Các khoa trực thuộc:

+ Khoa khám bệnh;

+ Khoa YHCT và PHCN;

+ Khoa Nội Nhi Nhiễm – Cấp cứu;

+ Khoa Ngoại Tổng hợp – CSSK sinh sản;

+ Khoa Xét nghiệm – CĐHA;

+ Khoa Dược – TTB – VTYT;

+ Khoa KSBT – Phòng chống HIV/AIDS;

+ Khoa YTCC – DD – ATTP.

-         Các Trạm y tế trực thuộc (Gồm 13 Trạm y tế và Phòng Dân số - YTCS)

+ Trạm y tế xã Suối bạc;

+ Trạm y tế xã Sơn Hà;

+ Trạm y tế xã Sơn Nguyên;

+ Trạm y tế xã Sơn Xuân;

+ Trạm y tế xã Sơn Long;

+ Trạm y tế xã Sơn Định;

+ Trạm y tế xã Sơn Hội;

+ Trạm y tế xã Cà Lúi;

+ Trạm y tế xã Phước Tân;

+ Trạm y tế xã Sơn Phước;

+ Trạm y tế xã Ea Chà rang;

+ Trạm y tế xã Krông Pa;

+ Trạm y tế xã Suối Trai;

+ Phòng Dân số - YTCS.

 Cùng với sự phát triển của xã hội. Trung tâm Y tế Sơn Hòa tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Mặc dù còn gặp khó khăn về kinh phí, nhân lực... nhưng hầu hết các cán bộ y tế đã phấn đấu vượt qua mọi thử thách, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Từng ứng dựng có hiệu quả công nghệ thông tin vào hoạt động khám chữa bệnh như: lắp đặt hệ thống lấy số tự động tại Khoa Khám, triển khai kê đơn thuốc điện tử, phần mềm thanh toán viện phí nội – ngoại trú … đã làm giảm thời gian chờ đợi cho người bệnh, làm tăng sự hài lòng của người bệnh đối với Trung tâm Y tế. Từng bước triển khai Đề án 06 của chính phủ và các nội dung chuyển đổi số

Các khoa lâm sàng, đã được đầu tư, bổ sung nhiều trang thiết bị y tế hiện đại. Khoa sản đã được trang bị Monitoring sản khoa, máy đo điện tim, hệ thống chăm sóc cấp cứu nhi. Đã đưa vào sử dụng hệ thống ô-xy tường, nâng cấp đơn nguyên Hồi sức - Cấp cứu, Đơn nguyên sơ sinh, Nội soi tiêu hóa, nội soi cổ tử cung; Siêu âm màu... phẫu thuật nội soi..; gửi nhiều cán bộ y tế tập huấn, đào tạo lại về chuyên môn ở tuyến trên. Từ đó, chất lượng khám chữa bệnh nói chung và công tác cấp cứu người bệnh nói riêng đã có nhiều tiên bộ. Triển khai phẫu thuật nội soi ổ bụng; kịp thời cấp cứu các ca bệnh đến nhập viện trong trình trạng nguy kịch, được Sở Y tế và nhân dân khen ngợi.

Khoa xét nghiệm – Chẩn đoán hình ảnh: Được đầu tư trang bị X quang kỹ thuật số, Siêu âm màu 4D, điện tim 6 cần; … từng bước phát huy tối đa hiệu quả các máy móc, thiết bị đáp ứng cơ bản các yêu cầu của lâm sàng và nhu cầu của người dân về khám chữa bệnh.

 Khoa YHCT-PHCN: đã đưa vào sử dụng các máy điều trị PHCN như siêu âm, sóng ngắn, laser, xung điện, máy kéo dãn cột sống…và sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị phục hồi chức năng được trang bị.

Với những nỗ lực và kết quả đạt được trong các năm qua, Đảng ủy TTYT luôn đạt xếp loại Trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động Hạng III, Thử tướng Chính phủ, Bộ Y tế, UBND Tỉnh tặng nhiều bằng khen. Bộ Y tế công nhận danh hiệu Bệnh viện xuất sắc toàn diện nhiều năm liền.

Trong thời gian tới, để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, đơn vị tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ nhân viên có tay nghề chuyên môn cao, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ hiện nay.

Hơn lúc nào hết, việc rèn luyện đạo đức và trách nhiệm nghề nghiệp của người thầy thuốc, người cán bộ ngành y tế hiện nay cần phải được đặc biệt đẩy mạnh, để đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân theo lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”.

          Tự hào về những truyền thống vẻ vang của ngành y tế, cán bộ công chức, viên chức toàn đơn vị luôn quán triệt đường lối, quan điểm của Đảng, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mỗi cá nhân, đơn vị, ra sức xây dựng đơn vị vững mạnh, và liên tục phát triển, làm tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân trong thời gian tới.

          Tập thể CBVC Trung tâm Y tế Sơn Hòa sẽ tiếp tục phấn đấu hơn nữa, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao để xứng đáng với sự mong đợi của Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc huyện Sơn hòa, góp phần đưa sự nghiệp kinh tế - xã hội huyện nhà ngày càng phát triển.                                                                                                                                                                                                 
      TRUYỀN THỐNG THI ĐUA CỦA ĐƠN VỊ:                      

      1 - Các danh hiệu thi đua đã đạt được:  Bệnh viện xuất sắc toàn diện: 2007-2011.

      2 - Khen thưởng:

           + Bằng khen của Thủ tướng chính phủ: Có nhiều thành tích trong công tác từ năm 2000- 2002.

           + Bằng khen của Bộ y tế 2003- 2012.

           + Công đoàn ngành y tế tặng cờ Bệnh viện xuất sắc toàn diện 2003-2009.

           + Bằng khen của UBND tỉnh năm 2004, 2006, 2009, 2012; 2016; 2019

           + Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích 03 năm (2003-2005).

           + Huân chương Lao động hạng 3 của Chủ tịch nước về thành tích 05 năm (2002-2007).