Văn bản nội bộ
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
(0257) 3861 320
Thư viện ảnh

Góc đời sống
Xem tất cả
Thống kê truy cập
  • Đang online 0 người
  • Tổng số truy cập 102158 người

LUNG LINH HỒN NƯỚC SÔNG BA!
Chiều nay chạy ngang qua bến sông ôm đồm nhiều kỷ niệm trong tiết trời se lạnh cùng gió nhẹ đầu đông về từ bên kia bờ như chìu lòng người thích và yêu cái lạnh.
Dòng sông này chất chứa bao kỷ niệm tuổi thơ của biết bao người. Sông êm đềm mùa nắng, dữ dội mùa mưa và mát mẻ lòng người qua bao thăng trầm cuộc sống.
Tuổi lên ba, lên năm mà tôi vẫn nhớ như in khi mực nước dâng cao liếm bờ, mưa vẫn xối xả, mưa ngày mưa đêm làm cho bao người mất ăn mất ngủ vì lo lắng nhưng đến khi có tiếng gầm hú phía chân trời xa xa thì bà tôi nói chút nữa là hết mưa. Mà đúng vậy và sau bao năm vẫn vậy. Trí tò mò tuổi thơ nên tôi hỏi bà, như chuyện huyền bí ngoại kể rằng ông bà phía biển về nguồn lấy cây mắc kẹt bỡi thác ghềnh. Trời ra tay mưa lớn để cuốn dòng cây theo nước và khi vượt qua thì báo động bằng tiếng gầm cho trần gian hết lo lắng.
Ai đã từng tắm dòng sông dưới trưa hè thì mới thưởng thức hết cái mát mẻ của nó, ai có trèo lên cây ven bờ sông nhảy ầm xuống tắm thì mới hiểu hết được cái thú vị của nó và ai đã từng bị đòn roi do trốn học theo bạn bè đi câu cá thì mới thấy được sự hấp dẫn và quyến rủ như thì con gái của dòng sông.
Thời gian qua đi, tuổi thơ qua đi. Dòng sông có nhiều thay đổi nhưng tình yêu mà tôi dành cho dòng sông là không đổi. Tôi ko còn câu cá, tắm sông, ngoại tôi ko còn sống để kể cho tôi nghe về tiếng gầm và câu chuyện huyền bí về mùa mưa lớn và ông bà đi về nguồn lấy cây.
Tôi vẫn yêu, vẫn gắn bó với dòng sông. Yêu thật, khi mà bao căng thẳng cuộc sống là vội chạy ra bờ hít chút hơi mát hư vô. Yêu nhiều, vui nhiều với những chiều nốc chút men bia cùng bạn cũ năm xưa câu cá, tăm sông.
Ôi dòng sông biết bao hoài niệm!!!
Chiều Sông Ba 
(Thanh Tùng)